Năm 2024 : 3.548

BÁO CÁO Công tác phòng, chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại

PHÒNG GD&ĐT VĂN GIANG

TRƯỜNG THCS TÂN TIẾN

–––––––––––––––––––––––

Số: …./BC-THCS TT

–––––––––––––––––––––

Tân Tiến, ngày 03 tháng 03 năm 2020

Công tác phòng, chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện

cho học sinh đi học trở lại

1. Công tác chỉ đạo, thực hiện, phối hợp:

Thực hiện Công văn số 44/PGDĐT-CTTT ngày 02/03/2020 về V/ v tăng cường công tác phòng,chống dịch bệnh Covid – 19 và chuẩn bị tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường THCS Tân Tiến thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

- Tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, PHHS và học sinh toàn trường về việc phòng dịch Covid-19 trực tiếp và gián tiếp thông qua sổ liên lạc điện tử và trang Web của trường. Đồng thời niêm yết các pano áp phích liên quan đến phòng, chống dịch tại các vị trí trọng điểm trong khuôn viên trường học.

- Thực hiện làm tốt công tác vệ sinh trường, lớp: Thông tắc làm sạch bể phốt khu nhà vệ sinh của giáo viên và học sinh; cọ sàn nhà tất cả các phòng học, phòng chức năng; nhà vệ sinh bằng dung dịch nước sát khuẩn; tiến hành phun thuốc sát khuẩn, khử trùng toàn bộ khuôn viên trong và ngoài trường học; huy động 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên và PHHS đại diện các lớp đến tổng vệ sinh toàn trường (4 lần).

- Tu bổ, sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh, hệ thống nước sạch, lắp đặt thêm 13 chậu rửa tay cho học sinh, khoan thêm 1 giếng nước mới; mua các trang thiết bị (khẩu trang; găng tay; xà phòng, nước sát khuẩn, bông băng và các loại thuốc thông thường) phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho giáo viên và học sinh.

- Chỉ đạo cán bộ, giáo viên giao bài tập để kiểm tra cho học sinh làm tại nhà trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch.

- Yêu cầu PHHS chuẩn bị khẩu trang, bình nước ấm (có thể), cốc riêng cho con khi đến trường và làm tốt công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học.

- Phối hợp với trạm y tế, trung tâm y tế bố trí nhân viên y tế trực tại trường trong thời gian học sinh đến trường

- Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh về các biện pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh; trách nhiệm của phụ huynh học sinh trong việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh. Có hình thức thông tin phù hợp đến 100% phụ huynh học sinh toàn trường trước khi tổ chức cho học sinh trở lại học tập; in ấn và dán các nội dung khuyến nghị phòng, chống dịch bệnh của cơ quan y tế tại các vị trí trọng điểm của trường.

- Tiếp tục đăng trên Cổng thông tin điện tử của trường. Tuyên truyền và yêu cầu phụ huynh học sinh phối hợp trong công tác kiểm tra sức khỏe (đo thân nhiệt, nhận biết các dấu hiệu nghi mắc bệnh như ho, sốt, khó thở) trước khi cho học sinh tới trường. Trong trường hợp học sinh có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cần thông báo cho nhà trường và cho con nghỉ học cách ly tại gia đình để theo dõi hoặc đưa con đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị. Tuyệt đối không để học sinh có một trong các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đến trường.

- Nhà trường yêu cầu bảo vệ không cho phép người không có nhiệm vụ vào trường học, đặc biệt có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu biện sức khỏe không bình thường vào trường; thông báo và yêu cầu phụ huynh học sinh không vào khuôn viên trường học trong thời gian đưa đón học sinh, thực hiện việc giao, nhận học sinh tại cổng trường.

- Sau mỗi buổi học nhà trường tổ chức học sinh lau dọn sàn nhà, bàn ghế, đồ dùng, cửa, cầu thang sạch sẽ.

2. Công tác chuẩn bị của nhà trường:

2.1. Số Phòng học: 19

2.2. Trang bị trong lớp học: (Thống kê theo số lượng)

+ Máy đo thân nhiệt: (nhiệt kế điện từ hoặc nhiệt kế thuỷ ngân hoặc máy tét nhanh): 10 - 19

+ Dung dịch rửa tay khô: 95 lít

+ Thùng đựng rác có nắp đậy trong các lớp: 19

+ Khẩu trang y tế: theo sĩ số các lớp (PHHS tự chuẩn bị cho con)

+ Hộp giấy khô: 19

+ Công tác vệ sinh: Huy động 100% giáo viên phối hợp với HS làm tốt công tác vệ sinh lớp trước, trong và sau giờ học.

2.3. Trang bị trong khuôn viên nhà trường: (Thống kê theo số lượng)

+ Máy đo thân nhiệt: (nhiệt kế điện từ hoặc nhiệt kế thuỷ ngân hoặc máy tét nhanh): 1 cái

+ Dung dịch rửa tay khô: 5 lít

+ Xà phòng diệt khuẩn: 10

+ Bồn rửa tay: 21

+ CloraminB: 7kg

+ Khẩu trang y tế: 50

+ Găng tay y tế: 1 hộp

+ Hộp giấy khô: 2

+ Khăn lau: 2

+ Công tác vệ sinh: Huy động 100% cán bộ, giáo viên và công nhân viên phối hợp với PHHS đại diện các lớp làm tốt công tác vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh quay trở lại trường học.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (để B/c);