Năm 2024 : 4.061

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ TRIỂN KHAI

NHIỆM  VỤ CHUYÊN MÔN

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covit-19 đang diễn biến nhanh, phức tạp và        tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn; thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn 212 ngày 31/1/2021 về việc cho học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng chống dịch Covit-19. Công văn số 158/SGD ĐT-CTTT-GDCN ngày 31/1/2021, Công văn số 33/PGD ĐT-CTTT ngày 31/1/2021về việc cho phép trẻ em, học sinh nghỉ học và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covit-19 tại các cơ sở giáo dục. Trường THCS Tân Tiến đã chỉ đạo CB.GV,CNV ,HS,PHHS thực hiện tốt các nội dung sua thực hiện một số nội dung sau.

1.Cho HS nghỉ học từ ngày 01/02/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.

2.Nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covit-19 trong trường học theo công văn 151/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 29/01/2021 của Sở GD& ĐT; Công văn số 26/GDĐT-CTTT ngày 29/01/2021 của Phòng GD& ĐT về việc triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong  nhà trường; tăng cường tuyên truyền để giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh hiểu đúng và tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

3. Trong thời gian trước kì nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu các cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập qua các công cụ phần mềm dạy học trực tuyến, thực hiện các biện pháp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học. Khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết khởi động hệ thống, qui trình tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa để chuẩn bị sẵn sàng trong tình huống học sinh phải nghỉ học dài ngày. Tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường, có thể chủ động tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa trên cơ sở đảm bảo chất lượng hiệu quả. Cán bộ giáo viên nhà trường  giáo dục duy trì hoạt động chuyên môn phù hợp với nhiệm vụ và điều kiện thực tế. Nếu làm việc trực tiếp phải đảm bảo dãn cách và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sáng ngày 1/2/2021 nhà trường đã triệu tập họp hội đồng sư phạm khẩn tiếp tục triển khai,tuyên truyền về công tác phòng chống dịch covid-19 đang có diến biến phức tạp.Ban chuyên môn triển khai nhiệm vụ cụ thể về việc giao bài tập cho học sinh làm trong thời gian nghỉ dịch.Thời gian chia làm 2 giai đoạn từ ngày (1/2->9/2/2021) và (10/2->16/2/2021).Giao bài  ở các bộ môn Toán ,Lý ,Hóa,Anh,KHTN,KHXH,GD. Tất cả các GV đang trực tiếp giảng dạy các bộ môn ở các khối lớp căn cứ vào đối tượng lớp mình giảng dạy ra kế hoạch hướng dẫn HS học tập ở nhà và ra đ bài cho phù hợp.Ban chuyên môn phân công nhóm trưởng các bộ môn tập hợp để gửi bài tập,để kiểm tra lên Web  của trường (có danh sách kèm theo).Toàn bộ đề bài hướng dẫn học sẽ  được gửi cho HS của các lớp thông qua hệ thống tin nhắn điện tử ,zalo,các phần mềm trực tuyến .Với việc triển khai đồng bộ như trên sẽ đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa học tập hiệu quả đảm bảo HS nghỉ dịch một cách an toàn không xao nhãng  việc học.

MÔN

K6